+Report Arashi Beautiful world tour 2011 at Supporo+

posted on 14 Aug 2011 20:21 by ann-ochan in arashi

ช้าไปหน่อย แต่ก็ยังมาคับ รีพอร์ทคอนอาราชิวันที่ 30 และ 31 July 2011 at Supporo dome รวมกันไปเลยนะ (เล่นง่าย)

ปล.ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจก่อนว่านี่เป็นความเห็นและความจำส่วนตัวนะจ๊ะ ซึ่งอาจจะมีผิดพลาดคลาดเคลื่อนก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ และโดยมาเป็นความเห็นส่วนตัวของของแอนเองเท่านั้น

เปิดตัวขึ้นมาด้วยเพลงกล่องดนตรีด้วยเพลง 1. Bokuga boku no subete  แล้วอาราชิก็ร้องแบบประสานเสียงด้วยต่ออีกท่อนนึง  ออกมาจากเวทีหน้าใช้ควันพรางตัวเพื่อเดินออกมาแบบธรรมดาๆ ดี จากเวทีหน้าด้านบน - -; แต่ที่ไม่ธรรมดาคือชุดนี่ล่ะมั้ง เนื่องจากเป็นเพลงแรก เลยใส่ชุดอื่นไว้หลายชั้น ? เลยดูบวมอวบซะงั้นเลย

โดยเฉพาะโอจัง มีระบายๆ เป็นกระโปรงครึ่งหลังด้วย โอ้ววว ระเบิดปุ๊งที่เวทีหน้าสองข้าง (ตกใจกันดีเทียว)

 ขึ้นเพลง 2. Believe เต้นรวมกันที่เวทีหน้า เท่ห์เหมือนเดิมม เต้นแรงกันตั้งแต่เพลงแรกๆ เลยทีเดียวเชียว  

อา ราชิเริ่มเดิน เย้ๆ เดินไปตามฮานามิจิที่เวทีหน้าขึ้นเพลงด้วยเสียงของโอจัง 3.  Kotoba yori taisetuna mono ก็เฮ้ๆ เย้ๆ กันไป เป็นการเพิ่มเทนชั่นๆ ให้แฟนๆ รู้สึกสนุกสนานสินะ   แล้วอาราชิก็เริ่มลงโทรอคโกะผ่าอารีน่า และครึ่งหลังเล็กน้อย ไปหยุดตามจุดเรียงกัน 5 จุด แล้วก็ขึ้นเวทีกลมๆ ที่ยกขึ้นกลางอารีน่า 5 จุด เรียงจากไหนไปไหนไม่รู้ มั่วเอาว่าน่าจะเป็นจากซ้ายไปขวา จุน – โอจัง โช –ไอบะ –นิโนะ ริมซ้ายสุด 

 เพลง 4. Oh yeah!  โบกเพนท์ไลท์ตามกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่ายังไงก็ชอบมากๆๆอ้ะเพลงนี้ เพลงนี้พี่โชก็เริ่มโต้ตอบกับแฟนๆ ด้วยการ Oh yeah!  แฟนๆ ก็ตะโกนตอบ Oh yeah!  สนุกมากๆ และแล้วก็เข้าสู่ช่วง aisatsu ช่วงแรก ไล่ไป จากจุน ไป นิโนะ โชคุง โอจัง ซึ่งสองรอบยัง ฮ๊าย~ ฮ๊าย ~  ไม่ได้เจอกันนานเลยเนอะ ซับโปโรมัตสึริ โยโรชิคุ (จะสั้นไปไหนแต่ก็น่าร๊ากก)  ไฟของเวทีกลมๆ ที่ยกขึ้นก็จะมีสีประจำตัวของคนนั้นเวทีแนะนำตัวด้วย เช่นโอจังไฟสีฟ้าที่พันรอบก็จะสว่างเชียว และปิดท้ายด้วยจุน และโชก็นำให้ตะโกนตอบ อาราชิ~ อาราชิ~ อาราชิ~  ยกมือขึ้นมา แล้วก็ขึ้นเพลง 5. A.ra.shi อาราชิลงจากเวทีกลมๆ สูงๆ แล้ว ก็เดินตามฮานามิจิ มุ่งเข้าไปทางเวทีหน้า ดีใจที่ได้ยินเพลงนี้ในคอน คลาสสิคจริงๆ อาราชิ 5 คนรวมกันอยู่เวทีหน้าด้านบน ก่อนที่โอจังจะร้องท่อนจบเพลงนี้แบบอย่างเพราะ (ปรบมือให้) เพราะจริงๆ ชอบบบบ

 จากนั้นไฟก็ดับลง พร้อมเป็นวีทีอาร์ BEAUTIFUL WORLD  เป็นรูปเดี่ยวแนะนำสมาชิกทีละคน หล่อ แบบกราฟฟิคเจ๋งอ่ะ เป็นอะไรหว่าคอนเซปท์ของคอนนี้งั้นเหรอ ภูเขา ป่าไม้ งดงาม และชายหนุ่มทั้ง 5 จนมารวมเป็นอาราชิ  beautiful world แล้วก็ขึ้นท่อนอินโทร  6.  Rock this  อาราชิอยู่ไหนนนนน กรีสส ลงมาแล้วจากเวทีหน้าด้านบน ลงมาเป็นแนวตั้ง เป็นแค่แสตนยืนกับที่จับ เปลี่ยนชุดใหม่เป็นชุดสีดำ ไม่อ้วนกันแล้วว คืออ้าปากค้าง หล่อมากกกกกก

 

 ร้อง เพลงแบบไม่มีเต้น ค่อยๆ เลื่อนลงมาเรื่อยๆ แค่นั้นก็เท่แทบขาดใจ คือชุดนี้ หล่อเมพมาก ๆๆ คือมองเฉพาะโอจังที่แรพ กรีสส จะหล่อเท่ห์ ผอม ดูดีเสื้อกล้ามข้างในสีดำคอวี ตัดกับผิวอกที่ขาวๆ หล่ออะไรจะขนาดนี้ ใส่ถุงมือสีดำอีกตะหาก  เพลงนี้ เอาใจไปเลยเถอะ (ถวาย) 

ต่อด้วย 7. always ที่เวทีหน้าด้านบนอย่าให้เสีย เต้นรวมกัน ท่าเท่ห์มากกกกก เพลงนี้ ถ้าแอนเดาไม่ผิดที่โอจังบอกในดิสคอฟว่าออกแบบท่าเต้นให้เมมเบอร์ 1 เพลงจะเป็นเพลงนี้รึเปล่านะ? คือท่าดุ๊กดิ๊กๆ  น่าจะโอจังคิดน่ะ 555 แต่เท่ห์มากกก  ดูเพลินไปเลย  กราฟฟิคข้างหลังเป็นรูปแต่ละคน หล่อมาก เช่นกัน

พอครึ่งเพลงหลัง อาราชิเดินลงมาที่เวทีกลาง ก่อนขึ้นเพลง 8.Yes? No? .  แล้วมูฟวิ่งเสตจก็ยกสูงขึ้น ร้องและเต้น เยส โน กันบนนั้น แล้วจุดไฮไลท์ของเพลงนี้คือ ท่ายืนเรียงๆ กัน และ หมุนลูกสีสะท้อนแสงในความมืด ก็เท่ เยี่ยมยอด กินใจเราเหมือนเคย ท่าเดิมเป๊ะๆ แต่ดูกี่ทีก็ชอบ จนค่อนเพลงหลัง มูฟวิ่งเสตจก็เลื่อนมาเวทีหลัง (กว่าจะมา) เต้นกันเท่ๆ บนนั้นไปด้วย

ต่อด้วยเพลง STORY เต้นกันบนมูฟวิ่งเสตจที่ยกขึ้นหน้าเวทีหลัง โอ้ววว แจ่ม ชัดสุดยอด! ข้างหน้ากันเลยทีเดียว ก่อนขึ้นเพลงมีระเบิด ปุ๊ง สองมุม โครตตกใจ (สังเกตอาราชิก็สะดุ้งเช่นกัน ฮ่าๆ )  เพลงนี้ก็ชอบอ้ะ เต้นได้เท่มากๆๆๆๆๆ เพลงก็เท่ ท่าก็เท่ (ถ้าโอจังไม่ได้คิด always ก็ต้องท่าเพลง story นี้ละวะ ดุ๊กดิ๊กพอกัน) ชอบตรงที่โอจังร้องเดี่ยวในเพลงนี้ และเต้นไปด้วย เหงื่อเธอออกได้ใจมาก น่าร๊ากกก แล้วตลอดเวลานะ ก็จะดึงกางเกงตลอด สงสัยกางเกงนี่คงจะหลวมมาก ดึงต่อหน้าสาว ๆ ตลอด  ดึงแบบโดดๆ ด้วย ขามันเดฟน่ะ ฮ่าๆๆ) และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย โอจังเดินมาหาแฟนๆ ทางเวทีหลังด้านขวา ก็แจกกันไป ข้างหน้านี่ใน 10 คนมีพัดตกปลาไปซะ 8  555 เด็กล้วนๆ โอจังแจกตกปลาจนเพลินเลยทีเดียว  โอจังยีผมได้สูงมาก เพิ่มความสูงให้ตัวเองได้อย่างแนบเนียน ผมทองๆ ชี้ตั้งแบบไม่กระดิกทีเดียว แต่..หล่ออ่ะ หล่ออออ ถึงพี่ๆ เพื่อนๆ ข้างๆ จะบอกว่าโอยังหน้ากลม แต่ตัวโอจังก็ผอมนะ ตัวเล็กนิ๊ดเดียว แต่คราวนี้แปลกที่ ทำไมรู้สึกว่าจุนจะสูงพอๆ กับไอบะทีเดียว ทำไมน๊า และมูฟวิ่งเสตจก็ลงมา เป็นเวทีหลัง อาราชิ  อีก 4 คน ลงโทรอคโกะ กับเพลง  Lucky man  มาเพิ่มไฮเทนชั่นให้กับแสตนทั้งสองข้าง แล้วก็หายไป

 

ต่อไปเป็นโซโล่คนแรก จุนคุงกับเพลง Shake it !

 ซึ่ง เปี่ยมไปด้วย กราฟฟิคไฮโซ ออกแนวการ์ตูน comic แบบของฝรั่งอ่ะ (ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงซองลูกอมซุปเปอร์เลมอนสีเหลืองๆ ) วาดจุนได้เหมือนดี มีคาแรคเตอร์น่ารักหลายอย่าง ทำหน้าตกใจ แลบลิ้น อะไรแบบนี้ และ แบ็ค เจอาร์ แดนเซอร์เต็มเวที ทีเวทีหน้าก่อน ค่อยๆ เดินลงมาควงที่เวทีกลาง  จุนใส่เสื้อสีแดงติดกระดุมเม็ดกลาง 1 เม็ด กางเกงแดง แล้วก็เข็มขัดผ้า ส่วนน้องๆ แบคใส่เสื้อยืดรัดรูปแขนสั้นสีเทา กางเกงดำ เซ็กซี่เชียว กลางเพลงก็มีระเบิด ปุ๊ง ด้วย แบบอลังทีเดียว แล้วก็ปลดกระดุมออก ส่วนท่าเต้นก็ ควงๆ ลงไปโยกแบบโคโยตี้บ้างอะไรบ้าง แฟนๆ เริ่มเต้นตามกันได้ละ ท่า เชกอิท เชกอิท เนี่ย เอามือแบๆ ยืดแขนทีละข้าง ส่ายสะโพก ซ้าย-ขวา ตามจังหวะ

จบเพลงโซโล่จุนไป พร้อมกับไฟที่ดับมืดลง

 ขึ้นเพลง negai

   

หน้า จอเป็นอาราชิหมุนๆเสื้อเชิ้ตขาวทีละคน หลับตา หมุนๆ เวียนรูปกันไป พอท่อนไหนใครร้อง ภาพก็จะเป็นคนนั้น ภาพก็จะเปลี่ยนเป็นลืมตา แล้วก็ท่อนท้ายเพลงก็เป็นภาพแต่ละคนที่น้ำตาที่ค่อยๆ ไหลออกมา ชอบบบ T^T ดูดีมากๆ สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ชอบชอตไอบะที่ร้องไห้มากที่สุด ดูหน้าตาปวดร้าวดี ส่วนโอจังก็เท่ห์ แต่น้ำตาแลดูไหลเร็วไปหน่อย วีทีอาร์คอนครั้งนี้ แต่ละอันดูดีมากถึงขนาดเป็น PV ได้เลยเถอะ ส่วนอาราชิที่เต้นรวมกันอยู่ทีเวทีหน้าด้านบน (อีกแล้ว) ก็เต้นเพลงนี้ไปด้วย ท่าเยอะ แบบไม่ซ้ำเลยเดียว  ไฮโซมาก จำกันเข้าไปได้ยังไง ส่วนชุดที่ใส่ก็เป็นชุดเหมือนเสื้อคลุมยาวสีน้ำเงิน กางเกงสีน้ำเงินมีเข็มขัดดำคาดทับ เสื้อตัวในเป็นคอวีสีทองๆ ดูดีมากก

และ แล้วก็ขึ้นเพลงที่ประทับใจอีกเพลง Lotus ทีเวทีหน้าด้านบนเช่นเคย จูเนียร์เพลงนี้ ขึ้นมาจากเวทีหน้าด้านล่าง เต้นกลิ้งๆ เดินๆ มาบนเวทีลาด (เชื่อมเวทีหน้าด้านบนและด้านล่าง)แล้วก็เต้นกลิ้งๆ อยู่ตรงนั้น  เพลงนี้พระเอกเราต้องยกให้ไอบะจัง เด่นและหล่อมากๆ ท่าเต้นเพลงนี้ก็ยากและน่าประทับใจเช่นเคย สุดยอดของความเริ่ด!   กราฟฟิคข้างหลังก็อลังการ เพลงต่อไป  To be free เริ่มเพลงยังร้องแยกกันไป 5 มุม ทีเวทีบนสูง แล้วก็ค่อยๆ เดินลงทางลาดลงมาร้องเพลงนี้ไปด้วย เดินๆ ร้องเพลงไปด้วยจนจบเพลง

 เห็นความเปลี่ยนแปลงที่เวทีหลังคือเอาเก้าอี้มาวางไว้ 5 ตัว ขึ้นเพลง Janakute โซโล่ของไอบะจัง ที่เวทีหลัง

  

พร้อม กับเวทีหลังที่ยกสูงขึ้น กรีสส ไอบะจังน่ารัก ในชุดกุมารทอง? คือ เสื้อเชิ๊ตสีขาวแขนยาวผูกผ้าพันคอเขียวๆ เอี๊ยมกับจูงกระเบนสีส้มทอง ส่องยังไงก็ผ้าจูงกระเบนอ้ะ แบบเป็นเลื่อมๆ เหมือนกางเกงกุมารทอง  555  ไปเอาแฟชั่นนี้มาจากไหนอ้ะไอบะจัง ถ้ามีสังวาลย์คาดด้วยอะไรแบบนี้นี่ปักใจไปแล้ว แต่ก็น่ารักมากๆๆๆๆๆ เป็นโซโล่ที่ดูเพลิน ไอบะเต้นเต็มที่เหงื่อท่วมทีเดียว แล้วก็ท่อนหลังๆ มีใช้ผ้าพันคอสีแดงเต้นประกอบด้วย กิ๊บเก๋อ้ะ น่าร๊ากกกก 

เพลงต่อไป konomama motto โซโล่โชคุง ที่เวทีหน้า ด้านบนก่อน

 

อัน นี้วีทีอาร์ประกอบก็ไฮโซอีกเช่นเคย เป็นวีทีอาร์เด็กผู้ชายญี่ปุ่น กับ เด็กผู้หญิงฝรั่ง เดินมาจับมือกัน น่ารักดี มีหัวใจ ดอกไม้ลอย สีสันสดใสอะไรแบบนี้ ชอบชุดโชคุงที่ดูผสมๆ ชุดไอบะปีก่อนๆ  ชอบกางเกงที่เป็นลายโพลกาดอทสีขาวบนผ้าฟ้า ขายาว 8 ส่วน ใส่หมวกดูน่ารักดี ที่แปลกก็น่าจะเป็นชุดของเจอาร์ที่เป็นแบคมากกว่า มาด้วยที่คาดผมขนนกดอกไม้สีขาว ? พัดขนนกสีขาว ? แลดูเหมือนรปปงหงิมาก ท่าจบมีเดินมาเรียงแล้วนั่งพร้อมเอาพัดขนนกสีขาวนั่งพัดโชตรงกลางไปด้วย ประหนึ่งรุ่งสุริยากับหางเครื่อง  แต่ท่าเต้นโชน่ารักในเพลงนี้ประกอบกับวีทีอาร์ที่น่ารักเข้ากับเพลง ผ่านจ้ะ

พอจบเพลงก็ขึ้นเพลง Everybody Zenshin  มาละ อาราชิมาละพร้อมรถรอบโดม ด้วยชุดบ๋อย หรือนักสนุกเกอร์ดี 555 แต่น่ารัก

 

 เป็น เสื้อเชิ้ตสีขาว หูกระต่ายสีตามเมนแต่ละคน และกางเกงที่เป็นกางเกงยีนส์สีเข้มตัวโคร่งๆ มีสามคนที่กางเกงยีนส์เหมือนกันคือ โอ โช จุน ซึ่งเป็นแฟนชั่นที่แปลกมาก ยีนส์ทรงกระบอกเอวสูง  สีเข้ม ตัวโคร่งๆ แล้วก็พับขากางเกงยีนส์ 2 นิ้ว โอ้ว พระเจ้า แฟชั่นพับขาใหญ่ๆ นี้กำลังจะกลับมาฮิตหรือ? อาราชิเราจะนำแฟชั่น โอ้ววว ม่ายยย แต่ใส่อะไรก็ดูดีละ   เย้ๆ ด้านไหนใครมาไม่รู้ แต่โอจังมาเดี่ยวกับรถด้านขวา ค่อยๆ เคลื่อนผ่านมาเรื่อยๆ เป็นช่วงเซอร์วิสอย่างแท้จริง  รถเลื่อนผ่านแสตนมาเรื่อยๆ และหยุดตรงโค้งก่อนถึงแบคเสตจ ขึ้นเพลง  Kitto Daijobu  เพื่อยืนเซอร์วิสแฟนตรงนั้น ส่วนเวทีหน้าก็แนะนำจูเนียร์ที่มาเต้นแบคให้ พอจบเพลง ก่อนที่รถจะเลื่อนมาเรื่อยๆ จนสลับกันที่เวทีหลังสองคัน

Happiness อาราชิที่อยู่รอบๆ โดมต่างมุ่งหน้าไปยังเวทีหน้า ก่อนจะเดินลงฮานามิจิมาพร้อมกันเพื่อไปเวทีกลาง ก็นะเดินมาพร้อมๆ กัน ก็มีแกล้งกันบ้างอะไรกันบ้าง น่ารักกก รอบแรกนี่ใครกันที่ทำตัวแข็งทำให้ท่าจบไม่งาม จุน แบบฮาๆ กันไป เพลงนี้ก็น่ารัก (ความจำดับเถอะ)

 

MC  คิดว่าคงได้อ่านแบบละเอียดกันไปแล้วละนะ ที่หลักๆ วันแรก (ส่วนของโอ) ก็จะมีโอจังมาฮอกไกโดด้วยเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นเท่านั้น ส่วนของที่โอจังเอามาด้วยก็มีแค่เสื้อยืด 1 ตัว กับกางเกงใน 3 ตัว (ของจะน้อยไปไหน) แล้วก็โอจังสนใจอะไรน๊า แบบจำลองเล็ก ๆที่ทำเป็นบ้านเป็นเมืองอะไรแบบนี้อะเหรอ คือประมาณเป็นเมืองจำลองแบบเล็กๆ แล้วแบบจุนก็สนใจอยากทำด้วย แล้วก็แซวโอว่าแบบนี่จะไปทำที่บ้านโอจังได้ป่ะล่ะ ทุกคนก็ เครเลยๆ ไปทำที่บ้านรีด้ากัน (น่าสงสารโดนเพื่อนแกล้ง ฮ่าๆๆๆๆ) แล้วก็อะไรต่อหว่า โอโดนแซวไคบุซซึเป็นไดบุซซึ (พระใหญ่) อีกแล้ว ฮ่าๆ นั่นแหละโอก็แนะนำว่าเป็น 3D ด้วยนะ โนะถามว่าแล้วคนที่ไม่อยากดู 3D อ้ะ โอก็บอกว่า ก็ดู 2Dไป 555 ฉายวันเกิด เดือนสิบเอ็ดวันที่ยี่สิบหก แฟนๆ ก็โอเมเดโต้วกัน น้องจุนทักขึ้นมาว่า เนี่ยทรีดีต้องใส่แว่น แล้วเด็กๆ จะดูได้เหรอ โอก็บอกว่าดูได้ทุกวัยสิ แต่แบบเสียงดูงงๆ เหมือนไม่มั่นใจ เหอๆ แลดูไม่ได้เตี๊ยมมาคือหนูไม่รู้จริงๆ แล้วก็แนะนำงานแต่ละคนแหละ ที่น่ารักในช่วงเอ็มซีคือ ช่วงหลังนี่จะไปนั่งกันตรงเวทีหน้าที่ทำเป็นลาดๆ อะนะ

โนะนี่เริ่มก่อนเลย ทำยังกะมานั่งปิคนิคดูดาว รู้สึกว่าชอตนี้จะมีบะ โนะ ที่แบบว่า นั่งใกล้ๆ กัน จับเช็คเสื้อผ้าอะไรแบบนี้ (รู้สึกผ้าอะไรจะคาดหัวไอบะอยู่หลังจากเปลี่ยนเสื้อแล้วเป็นคู่แรก) นิโนะก็เอาออกให้ แล้วโนะก็เริ่มนอนไถลไปกับทางลาด แนวทิ้งดิ่งปกติ อ่ะ โชเอาบ้าง (โอจัง กะจุนไปเปลี่ยนเสื้อ)  แบบแถ่ดๆ ลงเนินมา ส่วนไอบะเค้าธรรมดาที่ไหน แบบว่ากลิ้ง กลุ๊กๆๆๆๆ ลงมาเลย ฮามาก โอจังมากับจุนกลับมาก็เอาบ้าง โอก็แถ่ดๆ ลงมาปกติ ส่วนจุนกลับหัวลงมาแทน แบบว่าเวทีตรงนั้นมันลื่นได้ขนาดนั้นเลยเรอะ แต่ก็น่ารักดี ข้ามมาวันที่สองที่ทำแบบนี้อีก แต่แบบน่ารักกว่าเดิมมมมมมม คือแต่ละคนทำตัวเสมือนมานั่งดูดาวกันจริงๆอะ แบบว่าดูชิลล์ สบายมาก  โอจังนั่งน่ารักมากกกกก ลัลล้าดูดาว กรีส

แปะเอ็มซีวันที่สองไว้ก่อนนะ หลักๆ ก็มีเรื่องเมื่อวานไปกินอะไรกันมา (ซูชิ) หนักไปที่ไอบะโดนรุม แล้วมีไอบะกับโชที่เล่นเกมส์ที่ให้บอกพอยท์ของฮอกไกโดมา

 เอาเป็นว่าหนุ่มๆ ตัดจบเอ็มซีด้วยการให้แฟนๆ ลุกขึ้นและขึ้นเพลง Nijino Kakera~no rain, no rainbow~ซึ่ง เพลงนี้อาราชิร้องบนเวทีสูงด้านหน้าเรียงกันห้าคน แต่ไม่ค่อยได้ดูอาราชิร้องอ่ะ ดู VTR เป็นหลักเพราะทำได้น่ารักจริงๆ อาราชิกลายเป็นการ์ตูนคนแคระอ่ะ เดินเรียงๆ กันมา 5 คน ซึ่งแต่ละคนก็ได้จับลักษณะแต่ละคนมาทำเป็นตัวการ์ตูนคนแคระแต่งตัว ใส่หมวกคนแคระ แยกตามสีเมน อย่างโนะนี่เดินก้มหน้าถือดีเอสมาเลย ฮ่าๆ ไอบะเป็นคนเดียวที่นิ้วไม่เหมือนคนอื่น วาดนิ้วก้อยชี้ออกอ่ะ แบบลัลล้าผิดเพื่อนว่างั้น ข้างหลังมีลิงเกาะ ส่วนจุนมีอะไรหว่านอกจากคิ้วและสีม่วง โชนี่หนีบหนังสือพิมพ์มาด้วย โอจังถือคันเบ็ดมาด้วย  ฮ่าๆ น่ารักมากกก เดินไปเรื่อยๆ ผ่านโลกโน้นนี้ สายรุ้งอะไรแบบนี้ แต่นิโนะก็ยังก้มหน้าเล่นดีเอสเหมือนเดิม ครึ่งเพลงหลังอาราชิลงโทรอคโกะมาที่ค่อนอารีน่าหลัง แล้วก็ขึ้นเสตจกลมๆ สูงๆ กลางอารีน่าเรียงกัน 5 คน ร้องเพลง Furusato บนนั้น ถึงท่อนใครร้องไฟที่แสตนสีตามเมนตัวเองก็จะสว่าง โอจังอยู่ไปทางซ้ายๆ  เพลงจบลงด้วยความซึ้งอะ ชอบมากๆ อาราชิไปทั่วฮอลล์ในเพลง Kazeno Mukou heโอจังขึ้นโทรอคโกะจิ๋วมาเวทีหลังและหายแว้บไปคนแรก ปล่อยให้เสียงพี่โชแจ่มเลยเพลงนี้

และแล้วก็ถึงเวลาที่เรารอคอย โซโล่โอจังมาแล้ว Hung up on ที่แบคเสตจ

 

 

คุณพระคุณเจ้า มูฟวิ่งแบคเสตจยกขึ้นมาแล้วแจ่มสุดๆ โอจังในชุดสูทสีขาว เชิ๊ตดำ กางเกงดำ เนทไทแคบ สีชมพู มีแบคสองคน ในชุดเชิ๊ตดำ กางเกงดำเช่นกัน แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร ไม่มีใครมองหน้าน้องทัน เพราะเต้นตลอดเวลา  เพลงนี้เป็นเพลงที่สะกดสายตาเอาไว้ได้เลยแบบกระพริบตาไม่ได้แม้แต่นิดเดียว เริ่มเต้นตั้งแต่ขึ้นเพลงและมิได้หยุดเลย โอจังเต้นได้เทพกว่าที่เคยๆๆๆมา คือเพิ่มดีกรีความแรง และเร็วของท่าเข้าไปอีกไม่รู้กี่เท่าอะ ไม่มีพักเลยเถิดเพลงนี้ แถมยังเพิ่มความยาวช่วงเต้นโซโล่เข้าไปอีก คือแบบดูแล้วอ้าปากค้างจริงๆ นะ ทั้งฮอลล์จะเงียบมาก คือทุกคนตั้งอกตั้งใจดู เพนท์ไลท์นี่ข้าพเจ้ามิได้แกว่ง ตามิได้กระพริบเลย โอจังแสดงความสามารถอย่างเต็มที่อะเพลงนี้ สังเกตว่ามีลิปซิงค์ค่อนข้างมาก คือเห็นได้เลยว่าโอจังจะร้องแค่บางท่อนเท่านั้น รอบสองดูโอจากในจอ หน้าเธอเหนื่อยมากก T^T เต้นเยอะขนาดนั้น เหงื่อท่วมทีเดียว แต่แอนขอยกให้เป็นโซโล่ในดวงใจอ่ะ ท่าเต้นนี่เอาใจไปเลย มันเทพมาก ชาบู >_____< แต่เป็นโซโล่ที่งบน้อยมาก แบคเพียงสอง ไม่มี VTR ใดๆ จอกลางเป็นจอมืด จอเล็กสองข้างถึงจะถ่ายโอจังตอนเต้น สรุปว่าโอจังใช้เพียงสปอตไลท์เท่านั้น T_T  อาจจะเพื่อความเด่นของโชว์ที่ไม่ต้องการมีอะไรดึงดูดสายตาไปจากการเต้นที่ คุณไม่ควรพลาดดูสักวินาทีนี่มากกว่าละนะ คุ้มมากที่ได้มาเห็นกะตา โอจัง เริ่ดดดด ปล.ท่านจะมิค่อยเห็นรูปปาปา โซโล่โอนี้เท่าไหร่ คาดว่า ถ่ายไม่ทัน เต้นเร็วเกินไป ฮ่าๆ

จบโซโล่เทพของโอจังก็มาต่อด้วยโซโล่ทุนน้อยกันต่อที่ Dokonidemoaru uta เพลงโซโล่โนะที่ซึ้งกินใจของเราในอัลบั้ม แต่ทว่า ทำไม ทำเพลงนี้โชว์ในคอนได้เรียบขนาดนี้

 

นิ โนะมาพร้อมกีต้าร์ที่เวทีหน้า แล้วก็ร้องไป ยังดีที่มีภาพกราฟฟิคอยู่บ้างจอใหญ่ด้านหลังเป็นนกบินสามตัว ส่วนจอเล็กสองข้างเป็นถ่ายโนะร้องเพลงจอสีขาวดำ พอใกล้ๆ จะจบเพลงถึงค่อยๆ มีสีขึ้นพร้อมกับเพลงที่จบลง โอ้วววว ดูเพลินเลย

 

จากนั้นก็เป็นเพลงที่เราชอบ Joy ในชุดนี้ (ละมั้งนะ)

 เท่า ที่ความจำพอจะมีคือ แต่ละคนมากับโทรอคโกะผ่านไปผ่านมาไปรวมกันที่เวทีกลาง 555 รู้แต่ว่าเพลงนี้ morning light ชอบมากกกกกก เป็นเพลงที่ชอบเพลงที่สองรองมาจาก Rock This เลย คือตรงช่วงโซโล่เราจะมีท่าที่ทำตามกันได้ทุกคนในฮอลล์คือการชูมือเอาเพนท์ ไลท์ขึ้นมาแกว่งหมุนๆๆๆ เป็นวงกลม (ข้อควรระวัง ควรจะแกว่งเหนือหัวด้านหน้าตัวเอง จะได้ไม่ไปเขกหัวคนข้างๆ นะจ๊ะๆ เพนท์ไลท์ปีนี้ก็อันตรายอยู่) แล้วพอมองไปรอบๆ แมร่งงงงง สวยมากเถอะ สีห้าสี ระยิบระยับ แล้วก็โบกไปทั้งฮอลล์ เป็นภาพที่สวยมากอ่ะ เพลงนี้ทั้งสนุก และทั้งสวย แลดูเหมือนทุกคนได้มีส่วนร่วมกับอาราชิได้ เลยชอบมากๆ จบเพลงนี้ที่อาราชิหายไปที่เวทีหน้า

ช่วงแดนซ์โชว์

 พอมอร์นิ่งไลท์หายไป ไฟทั้งฮอลล์ก็ดับมืด ขึ้นมาเป็น CG ที่หน้าจอ เป็นรูปปราสาท(ผีสิง?) แล้วก็ผิดส่วน ยืดเข้ายืดออกได้ในแต่ละห้องสลับกันไปอย่างนี้ แบบไอ้เราก็ลุ้นดูอะนะ ห้องไหนมันจะมีอาราชิวะ เสียงเปิดประตูคนวิ่ง มองตามกันให้งงไปหมด แล้วอาราชิก็ออกมาเปิดประตูออกมาเต้น ทีละคน สลับทางข้างล่างข้างบน ยากจะอธิบายเพราะเร็วมาก แล้วก็เป็นตัวจริง สลับกับรูปเทเลโพเทชั่น (เรียกอย่างนี้รึเปล่า ที่มีภาพเหมือนตัวจริงมากๆ แต่ไม่ใช่เป็นแค่ภาพที่ฉายไปจอ) โอ้ว งง เลยคับท่าน สลับกันอย่างนี้ มีไคบุซซึคุงออกมาเหวี่ยงโอจังทุ่มด้วย แล้วเปิดประตูหนีไปอะไรแบบนี้ แล้วก็จุนเดินบนอากาศออกมาด้านนึง ไอบะห้อยหัวทิ้งดิ่งจากด้านบนลงมาอีกข้างนึง เอาอีกละ อะไรเสี่ยงๆ นี่จุนชอบจัง แถมยังให้ไอบะทำด้วย55 แต่ถ่ายไปที่ไอบะแป๊ปเดียว (แอนว่ายังไม่คุ้มที่ห้อยหัวเลยเถอะ) แล้วตัดไปที่จุนเต้นเวทีหน้า คือแบบให้ตกใจว่า เฮ้ยลงมาไงเร็วจัง แล้วอีกแป๊ป ก็สลับไปอยู่ที่ระเบียงด้านบน ส่องดูแล้วก็เป็นจุนจริงๆ นะ (แล้วใครเต้นข้างล่างฟระ) แล้วก็เอาผ้ามาคลุม ทั้งตัว แล้วเปิดครึ่งตัวจุนที่อยู่ที่ระเบียงด้านบน เปิดๆ ปิดๆ ว่าจุนยังอยู่ข้างบนนะ แล้วอยู่ดีๆ ก็ลงมาเต้นข้างล่างเป็นที่น่าอัศจรรย์ เหมือนกับมายากลหายตัวอะไรแบบนั้น คนก็ฮือฮา แล้วข้างบนมันใครวะ แล้วที่เต้นข้างล่างตัวจริงไหม แล้วทั้งห้าคนเลยนั่นแหละออกมาเต้นไปพร้อมๆ กัน เป็นอันเข้าใจว่านี่ตัวจริงออกมาหมดแล้ว

 เล่าไปก็อาจจะงงกันสักหน่อยเพราะคนดูเองก็ยังงง ขนาดส่องกล้องจะๆ บางทีก็แยกไม่ออกว่าอันไหนตัวจริงตัวปลอม แล้วขึ้นไปอยู่ได้ยังไงแล้วทำไมลงมาเร็วจังยังกะหายตัว แรกๆ ส่องกล้องยังดูออกว่าเป็นภาพจากจอ แต่หลังๆ นี่เริ่มมึนละ ถือว่าเป็นโชว์ที่ประสบความสำเร็จที่ทำให้คนดูฮือฮาได้ เยี่ยมมากอาราชิ  (เนื่องจากความมืดและแสงและความเร็วในการเปลี่ยนภาพ คงหลอกเราได้อะนะ) ยกความดีให้จุนที่สรรหาอะไรแปลกๆ มาให้ฮือฮา

 

แดนซ์ accent ตามจังหวะเทพโชว์เสร็จแล้วก็ต่อด้วยเพลงซิงเกิ้ลล่าสุด Madaminu Sekai e  ที่เวทีหน้าด้านบน เป็นชุดนี้ละ หล่อม๊ากก แบบว่าเพลงนี้ตั้งอกตั้งใจส่องเลยนะ แต่ท่าหมุนเอวไปด้านหลังมันหายไปไหน ฮือๆ ทีเอโระเล็กน้อยแบบนี้ละเอาออก ก็เต้นกันเต็มที่กันไป พอท่อนที่เราเฝ้ารอ to the top to the top โอ้ววม่าย เป็นแสงเลเซอร์มาที่อาราชิแต่ละคน แสงสีทองทำให้อาราชิดูลางๆ คล้ายๆ ใน MS อ้ะ ประมาณว่าอาราชิจะหายตัวไปในอนาคตเหรอแต่ไม่เอาอ่ะ เห็นอาราชิไม่ชัดเลย ทำให้เราพลาดการเต้น to the topตามไปอย่างน่าเสียดาย เพลงนี้อะไรก็ดี แต่ไม่ต้องใส่แสงมาได้ไหมอ่ะ มันมองไม่ชัด อยากเห็นอาราชิเต้นชัดๆมากกว่า ระเบิดตอนจบให้อลังการกันไป

 เอาล่ะ เมื่อไปอนาคตกันแล้วก็ต้องกลับมาสู้ความจริงใน Love Rainbow อาราชิร้องเพลงนี้ที่เวทีหน้าก่อน จุนซึ่งมีส่วนในเพลงนี้มากที่สุด(ประกอบละครเธอ) ดูเหมือนจะเทนชั่นอัพกว่าคนอื่นๆ ตะโกนบิ้วท์แฟนๆ ให้ตอบตลอดอย่าง r u ready? ซ้ำ ๆ อะไรแบบนี้ เพลงนี้นิโนะเดินแยกมาฮานามิจิฝั่งขวามือก่อน ส่วนโอจังกับจุนเดินเวทีหน้ากับกลางซึ่งมีชอทสวีทกันเล็กน้อยในเพลงนี้แหละ

 

 ระหว่างที่โอจังเดินไปขึ้นรถที่ปลายฮานามิจิขวา เดินมาโอบกันให้กรีสกราสกันไป แต่โอดูระวังนะคะ

ขึ้น เพลง Troublemaker เป็นช่วงเซอร์วิสสำหรับแสตนด์ละ เพราะอาราชิจะขึ้นทั้งรถและโทรอคโกะไปทั่วฮอลล์ โอจังมากับรถก่อนคนแรกจากแสตนฝั่งขวาวิ่งไปซ้าย ขอบคุณนะที่เห็นกัน (ทั้งสองรอบเพลงนี้หมดเลยแฮะ ^^ )

โอจังน่ารักพอรถเคลื่อนใช่มะ แต่ยังเซอร์วิสติดพันไม่ทันได้จับที่จับมั่นๆ (จับข้างนึงตลอดเวอยู่แล้ว อีกมือแจก)แบบเซเลยอ่า แล้วก็เอามือทาบอก หัวเราะขำตัวเอง น่ารักโครตๆ ที่กรีสอีกจุดในเพลงนี้ คู่โอโช แม้ว่าจะห่างกันแต่ใจยังเชื่อมถึงกันได้ตลอดค่า ท่าหัวใจก่อนจบเพลงน่ะแหละ โอจังก็ทำมือเป็นหัวใจครึ่งนึง โชก็ทำอีกครึ่งนึงแล้วต่อกันผ่านจอ น่ารักที่สุดดดดด ยามะแพร์

 ต่อไปอีกเพลงที่แม้แต่แสตนด์แถวบนก็สามารถเห็นอาราชิแบบชัดได้ Hadashino Mirai อันนี้อาราชิเรียงกันห้าคน รอบโค้งโดม ไล่จากซ้ายใครหว่า ไอบะ? ถัดมาเป็นโอจังแน่ๆ อยู่บนรถรึขึ้นสูงๆ ก็ไม่แน่ใจ รู้แต่ว่าอยู่หน้าแสตนด์ซ้ายถัดจากแบคเสตจเกือบทั้งเพลง อิจชี่มาก 55555 ส่วนแสตน์ขวาถัดจากแบคเสตจเป็นนิโนะ มาฮาดาชิข้างหน้าเลยเชียว น่ารักที่สุด (ที่นั่งวันแรก) แล้วก็ถัดไปเป็นเวทียกสูงๆ ปลายฮานามิจิขวาเป็นโช (ที่นั่งวันที่สอง) เมนโชก็ กรีสกันไป โชฮาดาชิ หล่อเทพ ขาว แมน และบ๊ายบายมหาชนข้างหน้า เหงื่อโชกับกล้ามเนื้อเป็นอะไรที่เข้ากันมาก โชยิ้มสวยเนอะ เป็นเพลงที่ข้าพเจ้าผู้น้อยที่นั่งแสตนแถวต้นๆทั้งสองวัน เป็นปลื้มมากฮ่ะ เพราะอยู่เกือบทั้งเพลง

ต่อกันที่ Sakura Sake อาราชิที่อยู่รอบๆ ฮอลล์ ก็เคลื่อนตัวมารวมกันที่เวทีหลัง ระหว่างนั้นแฟนๆ ก็สะบัดมือเต้นตามเพลงนี้กันมันส์สุดๆ  อาราชิก็สนุกไม่แพ้กัน พอมารวมกันที่แบคเสตจได้แล้วก็โดดๆๆๆ กันอย่างไม่เหนื่อยรึไงนะ โดดเฉพาะไอบะ โดดขาเดียวได้น่ารักโครต ก่อนที่แบคเสตจจะยกขึ้นและมีระเบิดดังปิดท้ายความมันส์ในเพลงนี้ (ตกใจทุกที)

ไฟดับลงเข้าสู่ช่วง aisatsu พูดขอบคุณแต่ละคนที่แบคเสตจยกสูง เรียงจากซ้ายมาขวา โช โอจัง ไอบะ นิโนะ จุน เหมือนทุกที แปลจากความจำคร่าวๆ อ้างอิงรีพอร์ตญี่ปุ่นชาวบ้าน แต่ไม่ตรงกันสักสำนัก เอาคร่าวๆที่พอจำได้เนอะ สังเกตว่าตรงนี้และต่อจากนี้ไปจนจบมีไฟกระพริบต่อจากที่นั่งคนดูไปยังขอบที่ ไม่มีคนนั่งจนเป็นแสงระยิบระยับขึ้นทั่วฮอลล์ไม่มีที่ว่าง สวยมากกก ชอบ เริ่ดๆๆ

โชก็ขึ้นคนแรก (โชจะพูดคล้ายกันสองวัน) kyo wa arigatougozaimashita วันนี้ขอบคุณมากนะครับ ถ้าคิดถึง  beautiful world จะคิดถึงอะไร ผมหวังว่าถึงจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ คอนเสริต์นี้จะเป็นช่วงเวลา beautiful world ของคุณ แล้วเรามาสร้างบรรยากาศแบบนี้กันอีกนะครับ ขอบคุณมากครับ

โอจัง พูดสองวันต่างกันเล็กน้อย แต่สั้นทุกวัน  วันนี้ขอบคุณมากนะครับ ไม่ได้เจอกันนานเลยเนอะซับโปโร ตอนถึงซับโปโรจะกล่าวกันว่าหนาว แต่ผมคิดไม่ออกเลยว่าที่นี่ที่ร้อนจะเป็นแบบนั้น แล้วมาสนุกร่วมกันอีกนะครับ วันนี้ขอบคุณมากจริงๆครับ (วันแรกสั้นมาก)วันที่สอง เพิ่มมาว่า วันนี้สนุกจริงๆ ผมรู้สึกดีมากๆ จนอยากกลับมาที่นี่อีก รอผมนะครับ(คนกรีสกันฮึม) วันนี้ขอบคุณมากจริงๆครับ แล้วประมาณว่าพูดได้ดีเฮ้ย ระหว่างผลัดไปให้ไอบะพูดก็เลยมีไฮไฟว์แล้วกอดกันนิดนึง (น่าร๊ากกก)

ไอบะจังพูดถึงเรื่องตอนอยู่ที่โรงพยาบาล ขอโทษที่ทำให้เป็นห่วง ตอนนี้ผมสบายดีเต็มที่แล้วครับ ระหว่างที่อยู่ที่โรงพยาบาลก็คิดอะไรหลายๆ อย่าง กังวลว่าจะมายืนที่นี่ในคอนเสริต์ได้ไหม แต่วันนี้นี่ที่คือ beautiful world ของผม ทุกคน ขอบคุณมากครับ (ไอบะพูดดี ซึ้ง แต่คนขำทั้งสองวัน) วันที่สอง ก็พูดเรื่องนอนรพ.อีก แต่ไปฮาตรงที่พูดถึงเตียงอยู่นั่นแหละ ช่วงที่พูดฮาๆ ก็แบบว่า janakuteบอกด้วย น่ารักมากก แล้วก็บอกว่าสิ่งที่ดีที่สุดตอนเข้ารพ.คืออาหารเช้าของโรงพยาบาล (ฮา) ตอนนี้หายแล้วไม่ต้องเป็นห่วง เค้าก็แบบดีใจที่ได้มายืนในคอนเสริต์วันนี้ รู้สึกถึง beautiful world ทุกนาที ทุกวินาที ผมคิดอย่างนั้นตลอดจนถึงตอนนี้เลย (นิโนะแซวมาเป็นระยะๆ น่าร๊ากก) จากนี้ไปผมก็จะพยายามอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุด ขอบคุณมากครับ

นิโนะที่แซวกัดจิกไอบะตลอดๆ วันแรก ก็บอกว่า คนที่พูดเมื่อกี้เข้ารพ.เหรอ ผมไม่ยักรู้ (คือแซวไอบะเพราะตอนที่ไอบะบอกตอนต้นคือ อาจจะมีคนที่ยังไม่ทราบนะครับว่าผมเข้ารพ.ประมาณสัปดาห์นึง ซึ่งแฟนๆ ก็ขำ แบบว่าบะเอ๊ยย ที่นี่มีแต่แฟนเธอทั้งนั้น จะมีใครไม่รู้ไหมล่ะ โนะเลยซ้ำมุกให้อีก แสบจริงๆ) บะก็โต้มาว่า อย่าพูดถึงได้ม๊ายย โนะยังไม่หยุดก็เผาต่ออะไรซักอย่างจนต้องตัดบท 555 แต่ผมก็ดีใจที่พวกเราห้าคนยืนอยู่พร้อมหน้าตั้งแต่ที่โอซาก้า ผมคิดว่าเราผ่านเรื่องราวมาทั้งร้ายและดี การที่พวกเราได้มาทำคอนเสริต์ร่วมกันเหมือนเคยเป็นเรื่องที่ผมยินดีที่สุด  จากนี้ต่อไป เราก็จะพยายามกันให้เต็มที่ ขอบคุณสำหรับวันนี้ครับ ส่วนวันที่สองต่อเนื่องจากที่จิกกัดเรื่องเตียง โนะก็มาเผาต่อว่า เนี่ยไอบะเหงื่อเยอะมากแล้วก็พูดซึ้งๆ คล้ายๆวันแรก แต่เปลี่ยนคำพูด(จำมิได้) จบที่แล้วเรามาสร้างบรรยากาศความสนุกแบบนี้กันอีกนะ ขอบคุณมากครับ

จุน คนสุดท้ายพูดยาวทุกวันเลย แต่แบบเดิม สองวันผสมกันประมาณนี้ วันนี้ขอบคุณมากนะครับ อาริกาโต้ว อาริกาโต้ว วันนี้สนุกมากๆครับ รู้สึกดีมากที่ได้ร้องเพลง ได้เหงื่อออก รอยยิ้มของพวกคุณคือกำลังใจของผม ทุกคนครับ beautiful world ของคุณคืออะไรเหรอ สำหรับผมแล้ว beautiful world คือภาพที่ผมได้เห็นอยู่ตอนนี้ หวังว่าที่นี่ก็เป็น beautiful world ของคุณเช่นกัน ขอบคุณมากครับ มาฟังเพลงนี้กันครับ

ขึ้นเพลง Hatenai sora มูฟวิ่งค่อยๆ เลื่อนไปข้างหน้า ส่วนจอแฟนๆ ก็ฮือฮากันเพราะเป็นภาพที่แฟนๆ ส่งเข้ามาในหัวข้อ beautiful world ค่อยๆ แบบลอยเข้ามาเรื่อยๆ ผ่านตาทีละใบๆ เยอะแยะ สวยทุกใบเลยอ่ะ ไฮโซมากๆ แล้วก็เป็นรูปอาราชิ ในชุดไพรเวท ที่ช่วยกันดู เลือกรูป แล้วก็เอาไปแปะที่บอร์ดด้วยตัวเอง (บอร์ดตั้งโชว์ตรงทางเข้าฮอลล์หลังจากตรวจบัตรแล้ว ข้าพเจ้าเข้ามิถึงเท่าไหร่ คนเยอะโคด แล้วก็ไม่มีกล้องด้วย) ระหว่างนั้นอาราชิตัวจริง ก็เดินร้องเพลงนี้มาจากมูฟวิ่งเสตจมาที่เวทีกลาง ภาพในจอก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เป็นอิริยาบถที่อาราชิ ดูรูปกัน แปะรูปกัน น่ารักมากกก จบท้ายด้วยแปะเสร็จแล้วทั้งห้าคนก็ชูพีชร่วมกันหน้าบอร์ด น่ารักมากก

 พอมูฟวิ่งมาถึงที่เวทีกลาง ก็ขึ้นเพลง Tokumade พร้อมกับสายรุ้งที่พุ่งออกมาทั่วฮอลล์ที่แสตนชั้นหนึ่งทั้งหมด วะฮ่ะๆๆๆๆๆ เป็นทีของแสตนบ้างล่ะ แบบปุ้งออกมา มองขึ้นไป เพียบเลยเว้ยยยย แต่เนื่องจากเป็นคนเตี้ย แขนสั้น เลยเก็บไม่ค่อยทันคนอื่นเค้า พอมาถึงเราเลยได้แค่เส้นสองเส้น T^T โชคดีที่พี่แอน ข้างๆ แขนยาว ปันมาให้ แลกกันสามคนกะจ.เจี๊ยบ จนครบทุกสี ขอบพระคุณคร้าบ ^^  เพลงนี้ ครึ่งเพลงแรก ยอมรับว่าไม่ได้มองอาราชิอ่ะ มัวแต่สาละวนกะการเก็บไอ่สายรุ้งเนี่ย จนเกือบจะจบเพลง ฮ่าๆๆๆๆ แต่ยังทันได้เห็นอาราชิเต้นเพลงนี้ที่เวทีหน้าด้านบน ท่าเต้นน่ารักมากๆๆๆ ready steady go! Let’s to sing  a song can you hear the harmony แบบเอามือลงข้างซ้ายทีขวาทีพร้อมยกเท้านิดนึง เต้นตามได้นะ น่าร๊ากก ส่วนจอด้านหลังก็ยังเป็นรูปที่แฟนๆ วาด ลอยกระจายๆ เรียงทีละใบอยู่ สวยเชียว บรรยากาศตอนนี้ มันอิ่มสุขอ่ะ พูดไม่ถูก แล้วอาราชิก็ อาริกาโต้วว บ๊ายบาย ลงไปจากเวทีหน้าด้านบน

 เข้าสู่ช่วง encore

Love So Sweet ออกมาจากเวทีหน้า เดินลงมาเรื่อยๆ กระจายลงมาที่เวทีหน้ารอบๆ เซอร์วิสกันซะ ก่อนที่จะขึ้นโทรอคโกะ และรถ ใหญ่ ไปรอบๆ ฮอลล์อีกครั้ง

A day in our life มาถึงเพลงนี้ ช่วงที่ต้องเดินไปขึ้นรถใหญ่ที่เวทีข้างขวาด้วยกัน ช่วงที่ต้องร้องเพลงคู่กัน จุนเอาหน้าเข้ามาใกล้ๆ โอม๊ากกก บางทีเราก็กลัวโอจังจะเผลอใจไปจุ๊บเค้าเข้าแบบคอนโดมที่แล้วมาเหมือนกัน แต่ปีนี้ไม่ โอจังช่างเด็ดเดี่ยว! 55555 รอบแรกจุนเอาหน้าเข้าไปใกล้มากกจนกลัวว่าจะจุ๊บกัน แต่แล้วโอจังก็ทำตาเหลือกเหลือแต่ตาขาวอ่ะ  แล้วทำท่าชักแหง่กๆๆๆ ต่อหน้า ฮามาก พอจุนปล่อยก็หาย พอจุนจับอีกทีก็ตาเหลือกชักๆ แบบนั้นใหม่ อีกรอบ รู้สึกจะจับมือไปหอมได้อย่างเดียว (หอมหรือกัดด้วยความหมั่นเขี้ยว?)เป็นอันว่ารอดมาได้แบบฮาๆ ^Q^

 

Summer Splash อาราชิไปทั่วฮอลล์แล้ว แต่สิ่งที่ตรึงใจคือโช กับ วู้หู้ ในเพลงนี้ แสปลชชชชชช สนุกดี โบกเพนท์ไลท์ตาม ช่วงจบเพลงนี้ สแปลชชชช  สุดท้าย รอบอารีน่าก็มีแผ่นโฟม ฟู่ววววว ปล่อยกระจายเหนือที่นั่งอารีน่า (แสตนด์ได้แต่ยืนดู ฮ่าๆ สลับกันบ้าง) พร้อมกับอาราชิที่กลับไปรวมกันที่เวทีกลาง ก่อนเดินไปที่เวทีหน้า  อะโห มองลงไปแล้ว ในอารีน่าก็สาละวนเก็บแผ่นโฟมนี่จนแทบลืมดูอาราชิเหมือนกันแฮะ >_< 5555

ขึ้นเพลง Kansha Kangeki Ame Arashi อาราชิเดินที่เวทีหน้า ร้องเพลงสลับกันบ๊ายบาย อาริกาโต้ว แฟน ๆไปด้วย

ก่อนที่เวทีจะค่อยๆ เลื่อนลงไปด้านล่าง ซึ่ง ทั้งห้าคนวันแรกก็แข่งกันโดดบ้างอะไรบ้าง น่ารัก

อังกอร์สุดท้าย

 

 ช่วงนี้จุนพูดจาน่ารักกก นำพาเพื่อนพูดจาน่ารัก

แฟนๆ ตะโกนเรียก อาราชิ อาราชิ จุนก็ออกมา เรียกเหรอ? นานิ นานิ มีอะไรเหรอ? ยังไม่กลับกันอีกเหรอ? ทุกคนมีอะไรเหรอ? ทำไมไม่กลับกันล่ะ (ทำหน้าน่ารัก) เฮ้ คาซึ (กรีสตรงนี้ คือเริ่มเรียกเมมเบอร์ด้วยชื่อเล่น) คาซึก็ออกมา จุนก็ฟ้อง เนี่ย ไม่ยอมกลับบ้านกันอ่ะ คาซึก็เรียก “โช!”  โชก็ออกมา คาซึก็ฟ้อง เนี่ย ไม่ยอมกลับบ้านกันอ่ะ โชก็เรียก “มาซากิ” ! ! !  มาซากิก็ไฮ่ ออกมา โชก็ฟ้อง เนี่ย ไม่ยอมกลับบ้านกันอ่ะ มาซากิก็ทำหน้าน่ารัก จริงเหรอ แล้วกันไปเรียก “ซาโตชิ” ! ! ! ! ! ! (ได้ข่าวว่าเซมไปหลายปี) โอจังก็ออกมา มีอะไร? มาซากิก็ฟ้อง เนี่ยไม่กลับกันอ่ะ ช่วยพูดอะไรหน่อยสิ โอจังก็ ทำหน้าเข้ม กลับไปซะ!! (5555 โอจังไล่แฟนๆ ได้ไง) อาราชิที่เหลือก็ไม่ได้นะ ยาเมเตะๆๆ พูดงี้ไม่ได้ แล้วก็ก้มๆ ขอโทษ เอามือปิดหน้าโอจังไว้ 5555 จุนก็บอกว่า เนี่ยแฟนโอจังเค้าเก็บพัดกันหมดแล้ว 55555 โชเลยใครยังไม่กลับ Put your hands up!!! แบบในรายการ แล้วทุกคนก็พร้อมใจกัน แรพ เย่ๆๆๆๆๆๆ ตอบกลับ ฮามากกกกก แต่จุนก็ยังเล่นตัวอีก วันนี้ขอบคุณทุกคนนะ ทุกปีก็สนุกกันอย่างนี้เนอะ ทุกซัมเมอร์เลยเนอะ กลับกันดีๆ วันนี้ขอบคุณมาก (ประมาณว่าตัวเองต้องเป็นคนพูดขึ้นเพลงอังกอร์ แต่จะแกล้งอ่ะ)  แต่สุดท้ายก็ยอมขึ้นเพลงอังกอร์โดยบอกก่อนเลยว่า มาสนุกกับเพลงสุดท้ายกัน แล้วจุนแบบตะเบ๊ะแบบทหารให้เพื่อน เพื่อนๆ ก็ตะเบ๊ะตาม น่ารักมากๆๆๆๆ ขึ้นเพลง Gorimuchuu แน่นอนว่าเพลงนี้คนที่วิ่งปรู๊ดดด คนแรกคือ ถูกค้องค่ะ ไอบะจัง 555 แล้วฮีก็ล้ม >_< 555 เพลงนี้อาราชิก็ไปรอบๆ ฮานามิจิอีกครั้ง คนที่กลับมาแทบไม่ทันทุกทีคือโชคุง ก่อนที่จะบ๊ายบายจริงๆ แล้วก็จบอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง เมื่อจุนบอกว่าเพลงสุดท้ายแฟนๆ ก็ไม่ยื้อละ อังกอร์สองครั้งจบก็จบ แล้วก็มีอะไรอีกน๊า เล่นลื่นกันที่สะพานอันเดิมอีกน่ะแหละ นำโดยไอบะจัง ก็สนุกสนานกันไป

 

จบ แล้วคับ รีพอร์ทคอนคราวนี้ อาจจะสั้นกว่าปีก่อนเพราะการดูน้อยรอบ และอายุที่เพิ่มมากขึ้น หากมีรีพอทช่วงไหน ผิดพลาดผิดเพี้ยนไปบ้างก็ขอโทษด้วยนะฮ๊าฟ เขียนจากความรู้สึกที่สัมผัสในแง่มุมของตัวเองในขณะนั้น หากจะให้แอนสรุปคอนครั้งนี้ (ความเห็นส่วนตัว) ยังไม่ลงตัว ^^; หลายเพลงยังเชื่อมกันแปลกๆ อย่างเพลงที่ควรจะใช้เปิดตัวพร้อมวีทีอาร์อย่าง rock this ก็มาอยู่หลังจากเล่นไปแล้วตั้งหลายเพลง ช่วงเพลงที่เต้นก็อัดกันเข้าไปจนแน่นโชว์ performance เยอะมาก จะเห็นว่าเพลงแรก ๆมีท่าเต้นทุกเพลง (เหนื่อยไหมคนดี) เพลงช้าไม่ค่อยมี เพลงที่แฟนๆ เต้นตามได้ไม่มากเท่าไหร่ อาราชิส่วนมากไป performance กระจุกที่เวทีหน้าด้านบน ใช้มูฟวิ่งเสตจน้อย ลงโทรอคโกะเยอะ ทำให้การกระจายตัวไปคนเดียวค่อนข้างมาก เป็นข้อดีที่กระจายทุกคนได้เท่ากัน สำหรับ CG VTR กราฟฟิคต่างๆ ที่จอนั้นทำได้ดีมาก สวยกว่าปีก่อนๆ เยอะ ดูลงทุนในส่วนนี้เป็นอย่างดี ทุกเพลงที่มี สมูทงดงาม ลื่นไหล เพลงไหนสักเพลงที่แอนคิดภาพได้แต่นึกเพลงไม่ออก น่าจะช่วง มอร์นิ่งไลท์ ที่มีหน้าแต่ละคน แล้วก็แปรเป็นสีตามเมนพาดผ่าน แล้วไปรวมกันในกล่องก่อนขึ้นช่วงแดนซ์โชว์รึเปล่า จำเพลงไม่ได้อ่ะ แต่ทำ CG ได้ดีมากๆๆๆ ดูน่าติดตาม แต่คอนคราวนี้ ความสดหายไป เพราะไม่มีวงดนตรีเล่นให้เห็นเลย ไม่มีออเคสตร้าสด (เอาไปลงกะ CG หมด) แต่ในช่วงโชว์ชอบของปีที่แล้วเพลง circus มากกว่า ดูอลังการกว่า แต่ปีนี้ก็แปลกใหม่ดี ^^ สรุปว่า คอนอาราชิสนุกเหมือนเคยทุกครั้ง ไม่ว่าใครได้ไปดูก็ต้องติดใจแน่ๆ อยากอยู่ใน Beautiful world โลกที่สวยงามในฝันกับอาราชิตลอดไปทีเดียว

ช่วงขอบคุณ สำหรับทริปนี้ ขอบคุณพี่แอนและ เจี๊ยบจัง ทุกเรื่องขอรับ เป็นธุระหมดไม่ว่าจะบัตรคอน หรือเรื่องเที่ยว ทั้งจองบัตร ตั๋วเครื่องบิน ทัวร์ บุฟเฟต์ โรงแรม กิน เที่ยว นอน เดินทาง ฯลฯ ขอบคุณ พี่กานต์สำหรับเรื่องโรงแรม และคำแนะนำต่างๆ ด้วยจ้า ขอบคุณมีมี่จังทีได้ร่วมทริปกันด้วยเนอะ และกุลนันท์สำหรับการประสานงานอื่นๆ ด้วย

 สุดท้ายขอบคุณอา ราชิ ที่ไม่ว่าเจอเมื่อไหร่ เหมือนได้ชาร์จพลังงานชีวิตกลับมา ขอบคุณที่มอบความสุขให้แม้จะได้เจอกันในช่วงเวลาที่ไม่นาน แต่ความสุขนั้นแอนจะเก็บเป็นพลังเพื่อรอให้เราได้เจอกันอีกครั้ง

 ขอบคุณพิเศษสำหรับคนพิเศษ  แม้ว่าเราจะมีโอกาสได้เจอกันแค่ปีละครั้ง สองครั้ง แค่นั้นก็ตามขอบคุณจริงๆ

 Happy Ending Trip ^__^

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณสำหรับรีพอร์ทคอนนะคะ

อ่านแล้วอยากไปดูโอจังด้วยสองตาตัวเองบ้างค่ะ

ปีหน้าตั๊กจะพยายามบ้างนะคะ ^^

#7 By TUCKINSKY on 2011-09-04 15:40

รอบนี้ไม่ได้บัตร เสียใจมากค่ะ
ดีจังเลยนะคะ อยากไปเห็นโซโล่ของโอจังมว๊ากก

#6 By arashigoto on 2011-09-02 12:34

แว๊กกกกกก ในที่สุดเราก้อได้เข้ามาอ่านแล้ว อิอิอิอิ
น่าร๊ากกกกกกกกกกกกอ่ะ ไม่ว่าจะมุมไหน
ไม่ว่าจะทำอะไร แม้เราจะไม่เห็นก้อสัมผัสได้
ว่าฮีๆทั้งหลาย หล่อ เท่ห์ สดใส และน่ารักม๊ากกกกกก

ไม่รู้จะเม้นๆรเนอะ รักอาราชิอ่ะ อยากเจอมากมาย
แต่เค้ารอเอ็มซีวันที่ 2 นะ

#5 By :: aisato :: on 2011-08-21 20:49

แค่อ่านก็ซึมซาบได้ถึงความเท่ห์ของอราชิ
น่ารักกันจริง ๆ เลยอ่ะ
อ่านๆ มาถึงโซโล่จุนคุง ต้องรีบหุบรูปก่อน
กลัวนายจะเห็น ฮ่าๆ (แอบอ่านในเวลางานสุดฤทธิ์)

แอบชอบชุดสูทแปลก ๆ ของอราชิอ่ะ
ท่อนบนกับท่อนล่างค้านกันสุดๆ แต่ดูดีอ่ะ
(เข้าข้างเกินไปป่ะฮับเนี่ย)

โอจังจะเซอไปไหน มาด้วยเสื้อกับกางเกงแ่ค่นั้น
ฮ่าๆ ประทับใจอ่ะ ?
ชอบที่อราชิลื่นไถลเล่นกันม๊ากมาก
แค่นึกภาพก็ลันล้าน่ารักที่สุดดดดด (เป็นเอามากกค่า)

ช่วงแด๊นซ์โชว์มันสุดยอดม๊ากกกกก
อราชิทำได้ไงน๊อ อลังการงานเมจิค กรี๊ดดดดด?
จุนคุงก็ยังคงความเสียว (สยิว?) น๊อ
ลากไอบะจังมาเหาะเหินเดินอากาศด้วยซะแง้น ฮ่าๆ

โอจังกะจุนคุงเค้าสวีทกันจริงป่ะเนี่ย
จากภาพเหมือนโอจังจะยิ้มเกรงๆ นะคะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

ช่วงไอซะสึ หนูจะร้องไห้ ปลาบปลื้ม
อราชิจ๋า ไอลาฟยู รักนะ ม๊วฟ ม๊วฟ (ขออภัยในความเวิ่นค๊าบบบบบ)
รักได้อีกสินะ อราชิโนะมินนะซังงงงง

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด
ไม่ไหวจะเก็บอารมณ์กับอังกอร์
(ได้ข่าวว่าปกติก็ไม่เคยจิเก็บ เหอๆ)
ทำไมน่ารักน่าหยิกกันขนาดเน๊
แค่อ่านกุลจังก็ละลายแล้วๆๆๆๆๆๆ เคี๊ยก

อราชิน่ารัก รักอราชิ ฮู้ววววว

อ่านที่รีพอร์ตพี่แอนกี่ครั้ง ก็ขนลุกไ้ด้ทุกทีสินะ (ปวด...หรอ)
ไม่รู้สิ มีความสุขกับการได้อ่านรีพอร์ตพี่แอนอ่ะ (เพ้อ~)
...ขอบพระคุณสำหรับรีพอร์ตนะฮับ m(_ _)m..

และข้าพเจ้าก็จะยังเป็นสโตคเก้อร์รีพอร์ตพี่แอนต่อไป
ฮิฮิ้ววววว surprised smile

(>3<)

#4 By kojun on 2011-08-19 09:44

ขอบคุณสำหรับรีพอร์ตค่ะ อ่านแล้วเห็นภาพมากขึ้นเลย
อยากดูดีวีดีเร็วๆ
อยากดูคอนชิจริงๆสักครัง Y Y

#3 By NAM (183.88.246.186) on 2011-08-18 21:05

ขอบคุณพี่แอนสำหรับรีพอทค่า
อ่านแล้วก็อิจฉาทุกรอบเลย
ถึงครั้งนี้พี่แอนจะได้ไปดูแค่2รอบ
แต่ปีหน้ายังมีอีก สู้ๆนะค่ะ^^

ยังคงไม่เข้าใจกับชุดเด็กแบคในโซโล่ของโชอย่างจริงจัง ฮ่าาาาาา

#2 By ดามี่ on 2011-08-17 21:09

อ่านแล้วอยากดูโซโล่โอจังเร็วๆๆแล้ววววว กรี๊ดด เมื่อไรดีวีดีคอนจะออก(ข่าวว่าคอนยังไม่จบเลย อ๊ากก)

อยากไปดูคอนจังเลยค่ะ T^T
ดีใจด้วยนะคะที่ได้มีโอกาสไปดูคอนชิ>_< อยากมีโอกาสไปยืนอยู่ในคอนบ้างเหมือนกัน T_T

ยิ่งเห็นเสื้อคอนยิ่งชอบบบบ แต่แพง ฮ่าๆ

ขอบคุณสำหรับรีพอร์ตคอนนะคะ ^^

#1 By peppy (58.8.155.53) on 2011-08-15 21:30